Bí kíp lựa chọn một nút bịt tai chống ồn phù hợp cho bạn.

0
68

Có thể nói tiếng ồn hiện nay luôn là một một vấn đề khá được để tâm tới bởi những ảnh hưởng không tốt mà vấn đề đó tới cuộc sống của con người . Từ những tiếng ồn từ nhà máy , tiếng máy móc, tiếng xe cộ , cho tới những tiếng nói chuyện…. luôn khiến bạn mất đi giấc ngủ ngon, khiến bạn vô cùng mệt mỏi, ảnh hưởng tới không gian làm việc, cúng như sức khỏe của bạn. Chính vì vậy việc bạn sử dụng một chiếc bịt tai chống ồn luôn là một lựa chọn vô cùng thông minh và hoàn hảo để mang tới những tiện ích tốt nhất cho bạn một giấc ngủ ngon, không gian làm việc yên tĩnh, bảo vệ thính giác sức khỏe cho bạn . Hiện nay có rất nhiều mẫu bịt tai chống ồn được bày bán khiến bạn vô cùng băn khoăn khi lựa chọn. Vậy để có một lựa chọn thực sự chính xác thì bạn có thể tham khảo với bài viết dưới đây.

Bí kíp lựa chọn một nút bịt tai chống ồn phù hợp cho bạn.

Với những sản phẩm đồ bịt lỗ tai chống ồn hiện nay thường có rất nhiều sự lựa chọn , những không phải ái cũng có một lựa chọn phù hợp. Chính vì vậy để có một nút bịt tai phù hợp bạn có thể lựa chọn với những tiêu trí sau: chất liệu, kiểu dáng, khả năng chống ồn hay giá cả…

Chất liệu

Chất liệu một chiếc bịt tai chống ồn luôn là một yếu tố vô cùng quan trọng cho bạn khi sử dụng . Thường thì khi sử dụng những bịt tai chống ông một người sẽ luôn lựa chọn chất liệu mềm nhẹ, để tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng không gây mẩn ngứa hay kích ứng cho da để có thể bảo quản tốt cho thính giác.

Đặc biệt những chất liệu có đọ đàn hồi tốt sẽ khiến đôi tai của bạn giảm thiểu được những tiếng ồn tiêp xúc vào tai một cách tốt nhất mang tới một giấc ngủ ngon, thời gian nghỉ ngơi cũng như thời gian làm việc thực sự yên tĩnh nhất cho bạn trong chuyến đi.

Hện nay có rất nhiều chất liệu bịt lỗ tai chống ồn những nổi bật nhất vẫn là 3 chất liệu: cao su non, silicon, AlpineThermoShape – một dạng chất dẻo an toàn cho da, không gây kích ứng da. Đây là những chiếc bịt tai chống ồn có  chất liệu khá vượt trội so với những loại chất liệu khác.

Thiết kế

Mỗi chiếc dụng cụ bịt tai chống ồn đều có những thiết kế tinh tế khác nhau những đều mang tới cho người sử dụng những hiệu quả tốt nhất cho bạn khi sử dụng
+, Bịt tai chống ồn cao su non: Thường được thiết kế theo kiểu bo trò ở phần đầu hơi loe về phía sau, đặc biệt chất liệu này có độ bền khá tốt nên giảm thiểu tiếng ồng cho bạn một mức tối đa.
+. Bịt lỗ tai chống ồn Silicon: thường có kiểu dáng hình cây thông với 3 tầng giúp bạn có thể linh hoạt hơn khi sử dụng, nhanh chống nấp đầy khoảng chống của tai , hạn chế những áp lực và ấm thanh lớn tiếp cúc vào tai của bạn.
+, Nút bịt tai chống ồn nhựa nhiệt : thường có thiết kê cũng dạng hình nấm tròn đầu với 2 tầng công thêm  một chiếc ống nhựa giúp bạn dễ dàng hơn khi đưa nút tai vào phía trong và lấy ra khi không sử dụng.

Tùy theo sở thích cũng như nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc bịt tai chống ồn có thiết kế phù hợp khi sử dụng .

Khả năng giảm thiểu tiếng ồn

Mỗi loại bông bịt tai chống ồn đều mang những thương hiệu cao cấp của từng nhà sản xuất khác nhau. Đặc biệt thương hiệu moldex của Mỹ đang rất được ưa chuộng từ kiểu dáng cho tới mức độ giảm thiểu tiếng ồn cao.
Ngoài ra còn có các thương hiệu cũng khá nổi tiếng như ohropaxcolour của Đức, kocubo của Nhật Bản….cũng mang đến cho bạn khả năng giảm thiểu  từ  30%-70% tiếng ồn xoay quanh cuộc sống của bạn để mang tới những tác dụng hoàn hảo cho bạn với một giấc ngủ ngon hơn, không gian yên tĩnh hơn để làm việc nghỉ ngơi…

MỘT SỐ MẪU BỊT TAI NỔI BẬT

1, Bịt lỗ tai tai chống ồn để ngủ Alpine Sleepsoft

Nút bịt tai chống ồn để ngủ Alpine Sleepsoft sử dụng chất liệu AlpineThermoShape độc đáo, không gây dị ứng với những làn da nhạy cảm. Đây chính là điểm khác biệt giữa bịt lỗ tai chống ồn Alpine Sleepsoft so với những món đồ bịt tai chống ồn khi ngủ khác. Bịt lỗ tai chống ồn Alpine Sleepsoft được thiết kế với bộ lọc âm thanh mềm mại và các nút thắt đặc biệt giúp làm giảm tiếng ồn hiệu quả cho bạn những giấc ngủ ngon và sâu hơn.

2. Dụng cụ bịt tai chống ồn Mack’s Mỹ


 Miếng bịt tai chống ồn chất liệu silicone cao cấp mềm dẻo, không gây kích ứng và đặc biệt an toàn cho sức khỏe. Đặc biệt silicone là một trong những loại chất liệu có khả năng chống nước rất tốt, do đó bạn hoàn toàn có thể lựa chọn Mack’s Aqua Block như một loại bịt tai đi bơi chuyên dụng dành cho mình. Thiết kế hình nấm 3 lớp  ngăn cản tác động từ tiếng ồn cũng như nước đến lỗ tai bạn một cách hiệu quả.

3. Đồ bịt tai chống ồn NaturehikeBịt tai chống ồn Naturehike chất liệu cao su non có độ đàn hồi tốt, có tác dụng làm giảm tiếng ồn xung quanh đến lỗ tai của bạn đến 70%. Thiết kế của chiếc bịt lỗ tai này với kiểu dáng bo tròn phía đầu loe phía trên để tạo khả năng ngăn cản tiếng ồn một cách tốt nhất.  4 nút bịt tai chống ồn được đựng trong một chiếc hộp nhựa nhỏ xinh, giúp bản bảo quản tốt, tránh bụi bẩn bám vào bịt tai của bạn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here