List những món ăn độc lạ nhưng ngon được các phượt thủ yêu thích

0
87

Thanh xuân của mỗi người đều trải qua những câu chuyện khác nhau vói những ảm giác riêng. Có những bạn thanh xuân là một tình yêu ngây thơ với vị ngột hay vị đắng, có bạn lại là những ước mơ và niềm đam mê và với tôi thì thanh xuân luôn là những chuyến đi để mang tới những trải nghiệm thú vị nhất trong cuộc sống của mình để xua tan đi những mệt mỏi của công việc và cuộc sống hay khám phá những vùng đất mới lạ. Thật sự rất tuyệt vời khi chúng ta được cùng bạn bè ngồi trên những chiếc xe máy đi phượt hòa mình và thiên nhiên của đất trời khiến bản thân của mình của mình cảm thấy thư thái hơn. Một chuyến đi phượt hoàn hảo thì ngoài việc chuẩn bị những vật dụng cần mang theo hay những địa điểm thú vị thì những món ăn yêu thích, ngon những tiện dụng dễ làm cùng là một điều thú vị cũng là một điều quan trong để mang lại một nguồn năng lượng tốt nhất cho cơ thể trong chuyến đi. Vậy để hiểu rõ hơn những chuyến đi phượt mọi người thường ăn những món ăn nào thì với bài viết này mình sẽ chia sẻ cho bạn để tham khảo nhé.

List những món ăn độc lạ nhưng ngon được các phượt thủ yêu thích

Không giống như những món ăn khi đi du lịch, dã ngoại theo tua  mà những món ăn khi đi phượt thường khá đơn giản gọn nhẹ và tiện dụng , bạn sẽ phải tự làm hay tự mang theo trong chuyến đi rồi cùng bạn bè nấu nướng tại các địa điểm bạn tới.

1. ĐỒ ĂN VẶT

Kết quả hình ảnh cho những món ăn vặt đi picnic
Đồ ăn vặt luôn là một trong những món đồ ăn được nhiều phượt thủ yêu thích bởi sự gọn nhẹ, tiện ích cho bạn trong chuyến đi mà không hề cồng kềnh hay cảm thấy vướng víu.  Tùy theo những nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn những món đồ phù hợp: lương khô, bánh mì, kéo , socola…. đây là những món đồ ăn vặt chuyện dụng mà trong túi đồ của dân phượt nào cùng đều có. Những món ăn vặt này tiện ích vì các dân phượt có thể ăn lúc nào cũng được khi dừng chân giữa đường cũng có thể ăn vô cùng tiện dụng.

2. ĐỒ NƯỚNG BBQ

 

Kết quả hình ảnh cho đồ nướng khi đi phượt
Đồ nướng luôn là một món khoái khẩu cho các phượt thủ , đăc biệt là khi họ đi theo tổ chức hay nhóm vào những dịp nghỉ. Đây là một món ăn ngon, đậm chất dân phượt vô cùng thích thú. Với đồ nướng thì bạn có thể chuẩn bị săn ở nhà sau đó đến đấy rồi nướng. Bạn có thể nướng thịt hoặc gà…tùy theo sở thích, rồi chuẩn bị thêm bếp cồn sẵn, vỉ nướng, que tre hay thanh thép tự chế mang tới địa điểm dừng chấn. Nếu không tiện bạn có thể đến địa điểm rồi kiếm gạch  rồi còn làm kệ nướng, hay đào hồ đất nông..món ăn này mang tới một hương vị vô cùng thơm ngon, mang tới không khí vô cùng vui nhộn.

3. THỊT ỐP BÔ XE MÁY

Hình ảnh có liên quan
Đây là một món ăn khá độc lạ những lại mang lại một hượng vị đậm đà khá gọn làm say lòng phượt thủ trong những hành trình. Đây là một món ăn dễ làm , không mất công nấu mà dễ dàng cho bạn mang theo trong chuyến đi của mình. Với món ăn này bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu ở nhà sau đó ướp trước khi mang đi. Chuẩn bị một số những mảnh giấy bạc . Cách chế biến cũng khá đơn giản : bạn chỉ cần cuốn chặt giấy bạc xếp thịt chặt vào bô xe máy . Hành trình 100km sẽ khiến miếng thịt trở lên thơm một bữa ăn khá ngon chiếm chọn vị giác của những phượt thủ. Những hành trình gian nan một điểm nghỉ chân thú vị với những món ăn ngon kích thích vị giác đêm lại cho bạn một cảm giác thực sự tuyệt vời và những kỉ niệm đáng nhớ nhất.

4. Mì tôm úp và cà phê

Kết quả hình ảnh cho mì tôm úp và cà phê khi đi phượt
Mì tôm là một món ăn lòng cốt của những dân phượt vừa ngon vừa dễ mang theo vùa dễ làm . Chỉ cần có nước nóng là bạn có ngay một món ăn ngon tuyệt cú mèo nóng cay thấm nhuần vào vị giác. Món ăn này vô cùng phù hợp trong mọi hành trình . Những còn thực sự tuyệt vời hơn khi bạn ăn một chút mì tôm và uống một li cà phê đạm đà để mang lại một nguồn năng lượng một sự tinh táo hoàn hảo cho bạn trong những chuyến hành trình .

5. GÀ NƯỚNG ĐẤT SÉT

Kết quả hình ảnh cho gà nương đất sét khi đi phượt

Nếu đã là những dân phượt chuyên nghiệp thì bạn không thể không biết tới món gà nướng gác bếp một món ăn ngon, đậm đà kích thích mọi vị giác mang tới những nguồn năng lượng dồi dào cho một hành trình thuận lợi và thú vị. Với món ăn này bán sẽ chuẩn bị sẵn ở nhà rồi mang theo. Có thể sử dụng bếp củi hoặc làm bếp tự chế ở tại địa điểm bạn tới. Đừng quên những mảnh giấy bạc để bọc gà nhé. Với món ăn này bạn có thể chuẩn bị gà nhồi bên trong một ít lá sả cho thơm, ít ớt tạo vị cay và một ít chanh sau đoa quần giấy bạc xung quanh, đất sét trộn ướt rồi đắp kín con gà cho nên bếp nướng khoảng 1.5 – 2 tiếng là bạn có thể sở hữu cho mình một món ăn thơm ngon mặn mà trong chuyến đi.

Hi vọng với những chia sẻ nho nhỏ bạn sẽ có một chuyến đi phượt bằng xe máy vô cùng thú vị. hành trình khám phá thiên nhiên, địa điểm đi phượt tuyệt đẹp cộng thêm những món ăn ngon thì thực sự tuyệt vời và những chuyến đi thực sự ý nghĩa của cái tuổi thanh xuân đầy mơ ước và trải nghiệm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here