Tham khảo cách làm nút bịt lỗ tai chống ồn đơn giản nhưng hiệu quả

0
70

Hiện nay cuộc sống càng hiện đại thì lại xuất hiện rất nhiều những vấn đề đáng phải quan tâm mọc lên. Đặc biệt là tiếng còi xe, tiếng máy móc từ các nhà máy, tiếng nói chuyện… điều đó gây ảnh hưởng khá nhiều tới cuộc sống, cũng như không gian làm việc và sức khỏe của bạn hàng ngày. Chính vì vậy trước tình hình đó một số hãng đã cho ra đời một số mẫu bịt tai chống ồn những thiết kế với những kiểu dáng, chất liệu khác nhau để giúp mọi người giảm thiểu đi những tiếng ồn đó.
Tuy nhiên hiện nay trên thị trường các sản phẩm chống bịt lỗ tai chống ồn với nhiều kiểu dáng, nguồn gốc cũng như giá cả khác nhau. Ngoài việc tìm những của hàng uy tín chất lượng thì bạn cũng có thể tự tay làm ra những đồ bịt tai chống ồn tại nhà cho mình và cho người thân, bạn bè. Có thể là các bà mẹ nội trợ, các bạn sinh viên học sinh hay thậm chí ai muốn làm cũng có thể được, bởi vì cách làm bịt tai chống ồn rất đơn giản và dụng cụ chuẩn bị cũng rất dễ tìm kiếm trong cuộc sống hàng ngày

Tham khảo cách làm nút bịt lỗ tai chống ồn đơn giản nhưng hiệu quả

Bằng những nguyên vật liệu và dụng cụ quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày, bạn có thể làm đồ bịt tai đơn giản theo ý thích của mình. Vậy cách làm những chiếc bit lỗ tai chống ồn như thế nào thì chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

1. Bông y tế

Kết quả hình ảnh cho bông y tế bịt tai

Chăc chắn trong mỗi  gia đình nào cũng có bông bông ý tế và những hộp cứu thương trong nhà để kịp thời so cứu những vết thương tại chỗ, vệ sinh cá nhân hay cho các chị em trong nhà tẩy trang, lau chùi móng tay chân (làm nail) và còn nhiều công dụng khác cũng khá tiện ích khi sử dụng.

Đặc biệt chiếc dụng cụ bịt tai này khá phù hợp cho các chị em sinh con nằm ổ là phải dùng bông gòn nhét vào tai để kiêng cử gió. Đó là cách nói giản đơn của người lớn thôi nhưng lại cách này chính là cách giúp đỡ bị ù tai về sau. Với bông gòn bạn có thể xoắn tròn nhỏ lại vừa với tai rồi nhét vào lỗ tai. Cách này cực kì đơn giản và dễ làm đấy ạ. Tuy nhiên khi sử dụng sản phẩm này cần vệ sinh sạch sẽ tay không nên nhét sâu quá.

3. Bọt xốp mềm

Kết quả hình ảnh cho bọt xốp mềm

Đây cũng là một nguyên liệu thường khá quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của bạn với những tiện ích khi sử dụng. Bọt xốp khá mềm, khá dễ kiếm, giá thành rẻ. Bạn có thể mua về rồi tự làm cho mình những chiếc bịt tai xinh xắn để giảm thiểu bớt tiếng ồn

>> Tuy nhiên với hai vật dụng trên ngoài những ưu điểm như: nguyên liệu dễ tìm, rẻ không tốn quá nhiều thời gian của bạn khi sử dụng , linh hoạt hơn trong từng sở thích. Thế những vẫn còn những nhược điểm như có khả năng chống ồn kém, mang tính tạm thời.  Nếu không biết cách vệ sinh và bảo quản, bông gòn và xốp mềm này rất dễ tạo điều kiện cho các mầm mống bệnh, không thể tái sử dụng. Khó sử dụng nếu như di chuyển ngoài đường hoặc thậm chí nằm nghỉ tại nhà vì bông gòn và xốp không có độ bám dính và đàn hồi.

3. Cao su non

Kết quả hình ảnh cho cao su non bịt tai
Cao su non là một nguyên liệu cũng thường được sử dụng khá nhiều trong cuộc sống hàng ngày với những công dụng, cũng như tác dụng khá tốt khi bạn sử dụng. Đặc biệt đây cũng là một nguyên liệu làm chiếc bịt lỗ tai chống ồn vô cùng hiệu quả bởi sự đàn hồi và an toàn.

Với chất liệu cao su non, bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng để chống lại những tiếng ồn khó chịu, gây ảnh hưởng không tốt đến tinh thần. So với 2 chất liệu thông thường trên thì nút bịt tai có chất liệu cao su non có khả năng giảm thiểu tiếng ồn tốt lên đến 50%-70%. Tính chất mềm mại và đàn hồi của cao su non khiến bạn dễ chịu hơn sử dụng. Cách sử dụng những chiếc bịt lỗ tai chống ồn này cũng khá đơn giản. Sử dụng ở nhiều độ tuổi khác nhau  từ người lớn cho tới trẻ em cũng vô cùng an toàn khi sử dụng và trong nhiều trường hợp như đi tàu xe, máy bay, nghỉ trưa ở văn phòng, chống ồn tại nhà,… đều vô cùng phù hợp.

Với những dụng cụ bịt tai chống ồn cao su non này việc vệ sinh sẽ trở lên đơn giản hơn, tái sử dụng các lần khác nhau.

Tin rằng với 3 cách làm bịt tai chống ồn sẽ mang tới những ích lợi tốt nhất cho bạn để có thể giảm thiểu được những ấm thanh, tiếng ồn khó chịu trong cuộc sống của mình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here